Trung thu chơi trò gì? Tổng hợp trò chơi trung thu hấp dẫn và thú vị

Cứ đến rằm trung thu là trẻ em khắp mọi nơi đều háo hức mong chờ bố mẹ mua sắm cho mình đồ chơi hay đơn giản là thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon. Bên cạnh đó để dịp Tết này trở nên ý nghĩa hơn với các bé yêu, mẹ đừng bỏ qua những trò chơi trung thu hấp dẫn và thú vị dưới đây nhé.

1. Tập làm đèn ông sao

Đèn ông sao không chỉ đơn giản là một thứ đồ chơi dân gian truyền thống mà đến nay chúng đã trở thành một biểu tượng của ngày hội trăng rằm này. Vậy còn gì ý nghĩa hơn khi các bé vừa được tham gia trò chơi trung thu tập làm đèn ông sao lại vừa có thể khám phá và tìm hiểu những câu chuyện thú vị.

Có thể tổ chức cuộc thi xem bé nào làm đèn đẹp hơn, nhanh hơn. Hoặc có thể tổ chức một trò chơi trung thu tập thể cho các bé cùng nhau làm một chiếc đèn ông sao thật to, sau đó dùng chính những sản phẩm này để tham gia lễ rước đèn.

2. Múa lân, múa sư tử – trò chơi dân gian trung thu ý nghĩ

Để tổ chức đươc trò chơi này, bạn cần chuẩn bị cho trẻ 1 chiếc trống, 1 đầu sư tử cùng các lại mặt nạ sau đó phân chia các vai cho các bé. Hãy hướng dẫn trẻ chạy vòng theo nhịp trống để tạo không khí sôi đội, tăng sự thích thú của các bé.

Bạn có thể sử dụng trò chơi này để mở đầu, tạo bầu không khí sau đó tổ chức các trò chơi trung thu khác.

3. Cam quýt mít dừa

Chọn 1 bé làm chỉ huy. 7 bé còn lại đứng hàng ngang đặt tên theo thứ tự 7 loại quả Cam, Quýt, Mít, Dừa, Dưa, Hồng, Cậy. Mỗi bé đưa hai bàn tay ra sau lưng chụm vào nhau giống như một chiếc bát. Phía trước khoảng 15m vẽ một đường thẳng làm đích.

Bé chỉ huy sẽ được giao một quả bóng nhỏ ( hoặc một loại quả nhỏ) đặt bất kì vào tay của 1 trong 7 bé còn lại. Bé nào được có được quả bóng sẽ nhanh chóng chạy về đích, 2 bé đứng cạnh bên sẽ phải tìm cách ngăn lại. Nếu về đích thành công, bé thắng cuộc sẽ được gọi tên một loại quả ( trong 7 quả ở trên) để cõng mình về.

Lưu ý trong quá trình chơi bé không được làm rơi quả bóng xuống, nếu bị rơi sẽ phải quay lại vị trí ban đầu.

4. Đập niêu đất

Để chơi trò chơi trung thu này bạn cần chuẩn bị niêu bằng đất ( có thể mua những loại niêu giá rẻ khoảng 20k) sau đó treo lên cây, càng cao càng tốt. Người tham gia chơi sẽ phải bịt mắt lại và cầm một chiếc gậy. Những người xung quanh sẽ nói để hướng dẫn người chơi sao cho giúp họ có thể đập trúng vào niêu. Mỗi lượt được giới hạn đập trong vòng 1-2 cái, nếu không trúng sẽ bị thua.

Bạn có thể tạo ra những hình phạt hay phần thưởng để tạo bầu không khí hào hứng.

5. Làm bánh trung thu 

Tết Trung Thu thì chắc chắn không thể thiếu món bánh trung thu vừa thơm ngon vừa hấp dẫn và đặc biệt có ý nghĩa. Vậy thì sao bạn không tận dụng thời gian này để cùng nhau làm bánh. Các mẹ có thể tổ chức trò chơi trung thu cùng chấm điểm xem bánh của bé nào đẹp nhất và ngon nhất.

Khi làm hãy kể cho các bé những câu chuyện ý nghĩa về ngày lễ tết này nhé.

6. Trời, Đất, Nước

Trò chơi trung thu tập thể này cần khoảng 7-8 người. Người chỉ huy sẽ chỉ tay vào 1 bạn nào đó là nói Trời, người này sẽ phải đáp lại là Chim. Người chỉ huy nói Đất và chỉ tay vào 1 bạn khác. Người này sẽ phải nói là Cây. Người chỉ huy nói Nước và chỉ tay vào 1 người khác, người này phải nói là Cá… Ngược lại nếu chỉ huy nói Cá thì bạn phải nói Nước,…Cứ như vậy đẩy nhanh tốc độ chắc chắn sẽ có một bạn nhầm lẫn. Ai nói sai sẽ bị phạt.

7. Đoán ý đồng đội

Chia thành nhiều đội khác nhau, mỗi đội gồm 1 bố(mẹ) và 1 bé.

Bé và bố mẹ của mình sẽ đứng đối mặt nhau. Người chỉ huy sẽ đưa ra những hình ảnh cho bé bố mẹ xem và nhiệm vụ của bố mẹ là diễn đạt bằng hành động để con mình hiểu đó là gì.

Lưu ý: bạn chỉ nên chọn những hình ảnh dễ. Ví dụ như về các loài động vật, đồ vật đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *