Mua túi giữ nhiệt đựng hộp cơm cần quan tâm điều gì?

Với nhu cầu sử dụng túi giữ nhiệt ngày một nhiều các nhà sản xuất đã không ngừng tìm tòi và có những điểm cải tiến vượt trội để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, để có thể phát huy hết hiệu quả của món đồ tiện ích này bạn nên đặc biệt lưu ý khi lựa chọn để có thể tìm được cho gia đình một sản phẩm ưng ý. Nếu còn đang băn khoăn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được khi mua túi giữ nhiệt đựng hộp cơm cần quan tâm điều gì nhé!

1. Hãy xác định bạn cần sử dụng trong trường hợp nào?

Đây chính là yếu tố đầu tiên để quyết định được việc bạn nên lựa chọn cho mình một sản phẩm nào. Bạn dùng mang theo đi học, đi làm, hay sử dụng đi đi du lịch.

Nếu bạn thường xuyên phải mang cơm đến chỗ làm hay mang theo đi học thì hãy chọn những chiếc túi đựng hộp cơm giữ nhiệt có kích thước vừa phải, nếu quá to sẽ rất cồng kềnh và vướng víu mỗi khi di chuyển. Ngược lại, nếu quá nhỏ sẽ không thể chứa được nhiều đồ ăn mà bạn cần mang theo.

Vậy đi du lịch cần lựa chọn những chiếc túi giữ nhiệt đựng hộp cơm thế nào thì hợp lý? Với những chuyến đi picnic trong ngày bạn chỉ cần mang một sản phẩm có kích thước vừa phải nhưng phải đảm bảo chứa được những đồ ăn cần thiết mang theo. Ngược lại, nếu đi đông thành viên thì những dòng túi giữ nhiệt loại lớn sẽ được ưu tiên sử dụng hàng đầu.

2. Khả năng giữ nhiệt có tốt không?

Chắc chắn rồi, khi quyết định sở hữu cho mình một chiếc túi giữ nhiệt đựng hộp cơm thì bạn cần phải quan tâm đến khả năng của sản phẩm này. Thông thường tính năng này sẽ được quyết định bởi chất liệu.

Những dòng túi giữ nhiệt bình sữa, hộp cơm trên thị trường hiện nay thường sử dụng lớp bạc cách nhiệt bên trong , nhờ đó mà món ăn của bạn luôn được bảo quản một cách tốt nhất. Ngoài ra, với những dòng sản phẩm cao cấp thường được thiết kế cắm điện hay trang bị thêm cổng sạc USB, những dòng túi giữ nhiệt lạnh nóng này này thường có giá tiền cao tuy nhiên lại có thể vừa giữ ấm đồ ăn trong vòng 4 giờ đồng hồ, làm lạnh lên đến 6 tiếng và có thể bảo quản thực phẩm tươi sống trong vòng 8 tiếng. Rất hoàn hảo phải không nào?

3. Chất liệu dày dặn, cao cấp

Sau khi đã nắm được khả năng giữ nhiệt, việc còn lại là bạn nên để ý đến thiết kế cũng như chất liệu bởi đây là 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của các dòng túi giữ nhiệt đựng hộp cơm.

Hiện nay các dòng sản phẩm này thường được các nhà sản xuất lựa chọn làm từ vải dày dặn hoặc vải dù. Vải dù thì có ưu điểm hơn bởi chúng có khả năng chống thấm nước tuyệt đối, nhờ đó mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng và bảo quản đồ ăn ở bên trong. Hơn nữa tuổi thọ trung bình của sản phẩm này cũng được đánh giá ở mức cao hơn hẳn.

Những loại vải thông thường có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên chúng lại không chống nước. Nhưng đừng quá lo lắng nhé bởi đây không phải yếu tố làm ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của túi đựng hộp cơm đâu.

4. Thiết kế có gì đặc biệt?

Hầu hết các dòng túi giữ nhiệt thức ăn đều được thiết kế có 1 ngăn đựng đồ được làm rỗng giúp bạn chứa được nhiều đồ dùng mang theo hơn. Ngoài ra, có một số dòng còn được thiết kế gồm nhiều ngăn đựng nhỏ hoặc 2 tầng. Tuy nhiên những loại này lại có kích thước tương đối lớn. Chính vì thế bạn nên quan tâm đến mục đích sử dụng để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhé.

Ngoài ra, hãy ưu tiên những dòng túi giữ nhiệt hộp cơm có thêm quai xách bởi nhờ đặc điểm này mà bạn có thể dễ dàng mang theo mỗi khi di chuyển. Nếu có thêm quai xách tiện dụng thì đây chính là ưu điểm lớn của những món đồ tiện ích này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *